Xây nhà trọn gói tại Hà Nội là một hình thức xây dựng đang rất được ưa chuộng,… Chủ nhà sẽ giao toàn bộ quyền kiểm soát và thanh toán cho công ty xây dựng từ khi bắt đầu đến khi hoàn thành. Vì vậy, để giúp chủ nhà có được một ngôi nhà hoàn hảo, Ấm Áp Decor sẽ chia sẻ những kinh nghiệm cần thiết khi xây dựng nhà trọn gói.

Lựa chọn nhà thầu

Để có được một nhà thầu uy tín, bạn có thể nhờ sự giúp đỡ của bạn bè, người thân hoặc những người đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng. Bạn cũng có thể tìm kiếm thông tin trên internet để có thêm nhiều sự lựa chọn. Việc này sẽ giúp bạn có thể so sánh và chọn ra nhà thầu phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

xây nhà trọn gói tại Hà Nội

Lựa chọn đơn vị thầu uy tín khi xây nhà trọn gói tại Hà Nội

So sánh giá cả

Sau khi đã tìm được vài nhà thầu, bạn cần liên hệ với họ để yêu cầu báo giá. Việc so sánh giá cả giữa các nhà thầu là rất quan trọng, vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến ngân sách xây dựng của bạn.

Ký kết hợp đồng xây nhà trọn gói tại Hà Nội

Sau khi đã thống nhất được mọi điều khoản, hai bên sẽ ký kết hợp đồng. Trong hợp đồng này, cần có các điều khoản rõ ràng về quyền lợi và nghĩa vụ của cả hai bên, cũng như các yêu cầu về vật liệu xây dựng, tiến độ thi công,… Điều này sẽ giúp đảm bảo cho việc xây dựng diễn ra thuận lợi và tránh những rủi ro không đáng có.

Hợp đồng này có hiệu lực ràng buộc các bên phải tuân thủ đầy đủ cam kết và cũng là cơ sở hợp pháp để chấm dứt hợp tác nếu một bên vi phạm. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ toàn bộ hợp đồng và hiểu rõ từng điều khoản. Nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc xây dựng, hãy nhờ người quen đã có kinh nghiệm giúp đỡ và tư vấn.

xây nhà trọn gói tại Hà Nội

Chú ý điều khoản hợp đồng khi ký hợp đồng xây nhà trọn gói tại Hà Nội

Sau khi ký hợp đồng xây nhà trọn gói các bạn cần chú ý

Chú ý đến chất lượng vật liệu xây dựng

Một số vật liệu chính được sử dụng trong việc xây dựng nhà trọn gói bao gồm gạch, đá, sắt thép, xi măng, hệ thống điện, nước, và các phụ gia chống thấm. Dù không thể can thiệp vào quá trình xây dựng của nhà thầu, bạn vẫn có thể đánh giá chất lượng vật liệu thông qua thương hiệu, màu sắc,… Điều này sẽ giúp bạn kiểm soát được chất lượng khi nhà thầu mang vật liệu tới công trình.

Giám sát kỹ thuật thi công của nhà thầu

Dù việc xây dựng là trách nhiệm của nhà thầu, bạn vẫn nên tìm hiểu và nghiên cứu bản vẽ thiết kế để có thể tự giám sát quá trình thi công của mình.

Ví dụ:

+ Theo dõi, giám sát và yêu cầu đơn vị thi công phải tuân thủ đúng chuẩn coste và mốc theo giấy phép xây dựng để tránh tranh chấp sau này. Đồng thời, điều này cũng sẽ giúp cho việc hoàn công sau này được thuận lợi hơn.

+ Kiểm tra kỹ các kích thước của cốp pha móng như chiều dài, chiều rộng và chiều cao.

+ Nếu nhà bạn sử dụng móng cọc, hãy giám sát từ giai đoạn ép cọc và kiểm tra kỹ khoảng cách giữa các cọc và chiều cao của chúng so với bản vẽ.

+ Nếu sử dụng móng bang hay móng đơn, hãy kiểm tra kỹ độ sâu của móng và khoảng cách giữa các thanh cốt thép cũng như số lượng cốt thép trong dầm móng.

xây nhà trọn gói tại Hà Nội

Theo dõi giám sát quá trình nhà thầu thi công

Chất lượng của bê tông cốt thép

Những điều cần lưu ý khi giám sát bê tông cốt thép trong quá trình thi công của nhà thầu.

+ Bê tông

Đảm bảo bê tông đạt chuẩn, có khả năng chịu lực và độ cứng cao. Đối với các công trình như biệt thự hay nhà phố, mác bê tông thường được sử dụng là 250.

+ Cốt thép

Cốt thép phải được đặt đúng vị trí, cắt đủ và buộc chặt. Các thanh thép cũng phải được đặt đúng vị trí trong cấu kiện dầm, sàn và cột.

+ Đảm bảo chất lượng xây thô

Việc sử dụng vữa và hồ xây thô phải đúng theo tiêu chuẩn, nếu không có đủ lượng xi măng thì vữa sẽ không kết dính đầy đủ. Nếu có quá nhiều xi măng, có thể gây ra tình trạng nứt tường do hồ quá già. Thường thì tỉ lệ trộn giữa xi măng và cát là 1 xi 10 cát.

+ Kiếm soát vật tư

Cần kiểm soát các bảng vật tư và vật dụng hoàn thiện để đảm bảo đầy đủ thông tin nhà sản xuất, thương hiệu, quy cách, chủng loại và đơn giá.

Trong quá trình thi công, có thể xảy ra các phát sinh. Khi bạn sử dụng hình thức xây nhà trọn gói, vẫn có khả năng xảy ra các phát sinh này. Đặc biệt là trong giai đoạn xây thô, vì giá vật tư có thể biến động. Vì vậy, bạn cần theo dõi thị trường và thương lượng với nhà thầu xây dựng.

Trong giai đoạn hoàn thiện, các trường hợp phát sinh chủ yếu là do bạn chọn các vật liệu có giá cao hơn so với đơn giá đã được ghi trong hợp đồng. Vì vậy, cần lựa chọn các vật dụng và vật liệu phù hợp với khả năng thanh toán của bạn.

Lưu ý ưu tiên sử dụng các vật dụng cơ bản trước khi tới các vật dụng trang trí nội thất.

xây nhà trọn gói tại Hà Nội

Kiểm soát đúng chủng loại vật tư trong hợp đồng xây nhà trọn gói tại Hà Nội

+ Phát sinh trong quá trình xây dựng

Cần chú ý đến các phát sinh có thể xảy ra trong quá trình xây dựng.

Hợp đồng xây nhà trọn gói và những điều cần chú ý

Hợp đồng xây nhà trọn gói là một phương thức phổ biến để quản lý tiến độ công trình. Trước khi ký kết hợp đồng, cần đảm bảo rằng tiến độ công trình đã được quy định rõ ràng. Cần liệt kê chi tiết các hình thức phạt nếu chậm tiến độ hoặc vi phạm hợp đồng.

Ngoài việc quy định các hình phạt, bạn cũng cần thường xuyên nhắc nhở và đốc thúc đơn vị thi công để đảm bảo tiến độ và quy định xây dựng trong hợp đồng.

Thông tin trong hợp đồng cần được trình bày rõ ràng, không sử dụng những từ ngữ mơ hồ và không cụ thể.”:”Bạn nên chia nhỏ số tiền thanh toán ra và trả theo từng hạng mục thi công. Nếu bạn tạm ứng quá nhiều cho bên đầu tư, có thể dẫn đến gian lận chi phí hoặc làm việc không đúng quy trình, thậm chí đe dọa chấm dứt hợp đồng.

Hợp đồng cũng cần lưu ý các điều khoản đảm bảo an toàn lao động, phòng chống cháy nổ và các vấn đề liên quan đến an toàn lao động.

Tiến độ hợp đồng

Quy trình tiến độ trong hợp đồng cần được quy định rõ ràng, cùng với các biện pháp xử phạt nếu nhà thầu không đáp ứng đúng tiến độ. Trong các giao dịch hiện nay, việc áp dụng biện pháp xử phạt không có giới hạn.

Vật liệu sử dụng

Trong hợp đồng, cần quy định rõ ràng về loại vật liệu, hãng sản xuất, model và số lượng. Không nên sử dụng các thuật ngữ tương đương.

Điều khoản bảo hành

Điều khoản bảo hành cũng cần được quy định rõ ràng. Thường thì các công trình xây dựng được bảo hành tổng thể trong 12 tháng, thấm dột trong 2 năm và phần kết cấu trong 5 năm.

Nghiệm thu công trình

Sau khi hoàn tất công trình, nhà thầu sẽ bàn giao nhà cho bạn. Bạn cần kiểm tra và nghiệm thu xem có đúng với yêu cầu của mình hay không. Để có một biên bản nghiệm thu chặt chẽ, cần theo dõi tiến độ và chất lượng công trình từ khi làm nền móng cho đến khi hoàn thiện hệ thống cấp thoát nước và điện.

Đây cũng là cơ sở để các bên xác nhận vào biên bản nghiệm thu hoàn thành công trình.

Trong quá trình xây dựng, có những rủi ro mà bạn cần lưu ý để tránh thiệt hại. Ví dụ như năng lực của nhà thầu có đủ để thực hiện công việc hay không.”

Để có một bản ghi nhận nghiệm thu chặt chẽ, ngoài việc tuân thủ giấy phép xây dựng, trong quá trình thực hiện, thường sẽ có sổ tay thi công để theo dõi tiến độ và chất lượng của công trình. Từ việc làm nền móng, xây dựng phần thô, hoàn thiện cho đến việc kiểm tra hệ thống cấp thoát nước và điện, tất cả đều cần được ghi lại rõ ràng trong sổ tay.

Đây cũng là cơ sở để các bên xác nhận trong bản ghi nhận nghiệm thu hoàn thành công trình xây dựng.

Nghiệm thu công trình nhà ở

Những rủi ro khi xây dựng nhà trọn gói

Để tránh bị thiệt hại, bạn cần phải biết về những rủi ro khi xây dựng nhà trọn gói sau đây:

Khả năng của nhà thầu

Bạn nên chọn nhà thầu có kinh nghiệm, uy tín, tránh những nhà thầu không có kinh nghiệm, chuyên môn, không thể tư vấn về công năng sử dụng, tính thẩm mỹ, tính pháp lý, kinh nghiệm thi công hay lựa chọn vật liệu khi xây dựng nhà.

Để biết nhà thầu có uy tín và kinh nghiệm hay không, bạn cần phải tìm hiểu kỹ một số yếu tố như thời gian thành lập công ty, thời gian thi công thực tế. Yêu cầu nhà thầu cung cấp giấy phép đăng ký kinh doanh, bằng cấp hay chứng chỉ hành nghề,…

Rủi ro về tài chính

Bạn cần phải thảo luận rõ ràng và ghi vào hợp đồng về điều khoản thanh toán. Chỉ thanh toán cho từng hạng mục khi đã hoàn thành, tránh việc thanh toán số tiền lớn trong một lần.

Rủi ro về chất lượng

Bạn nên nghiên cứu và tìm hiểu bản vẽ thiết kế, hỏi ý kiến của những người có kinh nghiệm và chuyên môn để đánh giá bản vẽ, giám sát và theo dõi quá trình thi công.

Rủi ro về tiến độ

Lưu ý trong hợp đồng về việc đảm bảo tiến độ khi thi công, vì có những nhà thầu không đủ nhân lực để hoàn thành công trình đúng tiến độ.

Rủi ro bán thầu.

Việc bán thầu có nghĩa là nhà thầu ký kết hợp đồng với bạn và sau đó lại giao cho một nhà thầu khác để thực hiện. Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng đáng tin cậy, vì vậy bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi quyết định ký hợp đồng xây dựng với bất kỳ ai.

Không quan trọng nhà thầu lớn hay nhỏ, điều quan trọng là sự đam mê và tâm huyết của họ với công việc xây dựng căn nhà của bạn. Vì vậy, hãy chọn những nhà thầu uy tín để đảm bảo chất lượng công trình.

Đơn vị Ấm Áp Decor

Ấm Áp Decor là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực này. Với đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm và năng lực hồ sơ đấu thầu đạt chuẩn, Ấm Áp Decor mang đến sự an tâm và tin tưởng cho khách hàng.

Quy trình làm việc tại Ấm Áp Decor bao gồm các bước

Bước 1: Ghi nhận yêu cầu – thông tin từ khách hàng

Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với Ấm Áp Decor thông qua những phương tiện sau:

Mail: amapdecor@gmail.com

Website: https://amapdecor.com/

Hotline:088 688 1228

Bước 2: Tiến hành khảo sát và ký kết hợp đồng

Đánh giá thực trạng sản phẩm

Tư vấn thiết kế

Tiến hành đo đạc

Đề xuất phương án sẽ thi công

Hai bên thống nhất phương án/giải pháp

Bước 3: Thiết kế bản vẽ chi tiết

Tiến hành phác thảo 3D

Lên thông số kỹ thuật, chi tiết

Kích thước công trình

Khách hàng thẩm định và duyệt

Bước 4: Thực hiện báo giá thiết kế nội thất – ký kết hợp đồng thi công

Báo giá thiết kế nội thất sơ bộ công trình

Bàn bạc phương án thi công

Tiến hành ký kết hợp đồng và thanh toán

Quy trình thi công và các giai đoạn

Bước 5: Tiến hành thi công

Tiến hành sản xuất và lắp đặt

Bàn giao dự án

Khách hàng nghiệm thu và các chính sách bảo hành

Ấm Áp Decor cam kết đảm bảo thực hiện đúng chuẩn bản vẽ, đúng tiến độ và chất lượng công trình. Đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp và có năng lực chuyên môn sẽ đảm nhận việc thi công nhà ở cho khách hàng.

xây nhà trọn gói tại Hà Nội

Xây nhà trọn gói tại Hà Nội 

Lời kết

Trên đây là tổng hợp những kinh nghiệm xây nhà trọn gói mà Ấm Áp Decor đã tích lũy được. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn. Nếu bạn cần tư vấn hay báo giá về thiết kế kiến trúc, xây dựng nhà trọn gói hoặc cải tạo nhà, hãy liên hệ ngay với Ấm Áp Decor qua số hotline 088 688 1228 để được hỗ trợ. 

 

Xem thêm những thông tin hữu ích của chúng tôi tại:

Fanpage : https://www.facebook.com/AmApDecor

Website: https://amapdecor.com/

Liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn đang cần tư vấn trực tiếp: Hotline: 088 688 1228

Địa chỉ văn phòng : Tầng 2 LK 104 Lacasta, P. Văn Phú, Phú La, Hà Đông, Hà Nội.

Call Now Button